Xu hướng sàn gỗ 2015

Khác với các năm trước đây, thị trường sàn gỗ năm 2014 trở nên khá đặc biệt khi có sự thay đổi rất lớn đến từ nhu cầu của người tiêu dùng.
Về tính thẩm mỹ : Các gam màu lạnh như ghi, xám, trắng, đen cùng vân gỗ đặc biệt, độc đáo được đặc biệt quan tâm. Ở phân khúc sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ Óc Chó ( Walnut ) Bắc Mỹ với gam màu socola độc đáo, sàn gỗ Chiu Liu với gam màu đen sẫm đặc trưng, sàn gỗ Sồi với gam màu vàng sáng hiện đại có nhu cầu khá cao. Ở phân khúc sàn gỗ công nghiệp là các loại sàn gỗ châu Âu với gam màu ghi đen, xám trắng và bề mặt mô phỏng các loại vân gỗ độc đáo, sinh động trên thế giới được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Về chất lượng : Người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến tính chịu nước, một tiêu chí đại diện cho độ bền của sản phẩm ván sàn gỗ. Sở dĩ như vậy bởi các loại sàn gỗ không có tính chịu nước tỏ ra kém bền trong điều kiện khí hậu Việt Nam nồm ẩm cũng như cách sinh hoạt gắn liền với nước của người dân Việt. Có một điều khá đặc biệt là tính thân thiện với môi trường lại được tìm hiểu và khá được quan tâm vào nửa cuối năm 2014.

Năm 2015 này với nhiều sự biến đổi nhất định theo xu hướng thiết kế nội thất của thế giới thì xu hướng sử dụng và lựa chọn sàn gỗ ở Việt Nam năm nay cũng có một số thay đổi nhất định. Xu hướng sàn gỗ 2015 sẽ có một số điểm đáng lưu ý như sau:

Khách hàng sẽ kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn loại sàn gỗ
Nếu như những năm trước đây, khách hàng lựa chọn theo tư vấn của nhà cung cấp sàn gỗ hay của nhà thiết kế thì năm nay khách hàng của chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn loại sàn gỗ. Họ chủ động tìm hiểu thông tin về thương hiệu, xuất xứ cũng như thông số kỹ thuật cụ thể để chính họ đưa ra quyết định sử dụng loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp của một thương hiệu cụ thể nào.
Do đó, những công ty sàn gỗ năm nay không thể chỉ chú trọng vào chất lượng dịch vụ như trước mà bên cạnh đó họ cần mạnh dạn đầu tư và cung cấp đa dạng hóa mẫu sản phẩm sàn gỗ chất lượng cao để nhằm có thể tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng của mình.
Quan tâm đến giá trị sàn gỗ hơn giá cả
Năm 2014 doanh thu từ các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ Trung Quốc hay sàn gỗ giá rẻ đạt con số mong đợi thì qua năm mới người tiêu dùng sẽ ưu tiên giá trị, chất lượng sản phẩm mang lại hơn đề cao vấn đề giá cả của các loại sàn gỗ. Tùy vào mục đích thiết kế, khu vực muốn lắp đặt mà họ sẽ mạnh dạn đầu tư lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp nhất với nhu cầu mà không “e dè” với giá thành của sản phẩm.

Màu sắc thiết kế của sàn gỗ
Trong việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ thì dựa vào xu hướng của thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thì các loại sàn gỗ có màu nâu sẽ được “ tôn vinh” cho nền thiết kế sàn gỗ trong năm nay. Lựa chọn sàn gỗ có màu nâu sẽ mang đến cảm giác thân thuộc như màu đất tự nhiên và cảm giá ấm dịu không gắt cho người ở. Từ đó, lựa chọn các loại sàn gỗ cao cấp có màu nâu sẽ giúp cho không gian sống trở nên sang trọng theo phong cách Châu Âu chút lãng mạn pha thêm sự nhẹ nhàng, tinh tế.


»Các tin khác:

Back to Top